Đội hình đột biến thành lập dựa trên sự tận dụng khả năng bay nhảy của Kha’Zix và Kai’Sa. Chính vì vậy nó có thể counter khá nhiều team-comp hot trong Đấu Trường Chân Lý, giúp bạn có một sự lựa chọn chiến thuật khác khi chơi game. Cùng bifisouk.vn tìm hiểu chi tiết.

Đội hình đột biến

Cách chơi đội hình đột biến, đội hình độc đáo làm phá đảo Đấu trường chân lý

Hiện tại đang có khá nhiều tướng gây sát thương theo dạng kỹ năng định hướng đang cực kỳ hot trong game Đấu trường chân lý. Jhin, Ahri, Syndra… là những vị tướng điển hình không thể không nhắc đến. Chúng có thể gây sát thương lớn lên những mục tiêu đứng yên, ít di chuyển, đây là điều đặc biệt giúp giành về lợi thế lớn.

Một số game thủ nghĩ đến các cách hạn chế khả năng tung kỹ năng định hướng. Và rồi đội hình Đột Biến – Máy Móc sử dụng Kha’Zix và Kai’Sa làm chủ lực đã ra đời. Các tướng được sử dụng đều là những tướng có độ cơ động cao, né chiêu cực kỳ tốt. Không chỉ vậy còn có khả năng tung ra những đòn phản công mạnh mẽ. Việc sử dụng các vị tướng cần không bị tranh giành quá mức gay gắt. Như vậy thì bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình xây dựng đội hình đột biến hoàn hảo để chơi game.

Cách chơi đội hình đột biến, đội hình độc đáo làm phá đảo Đấu trường chân lý

Đội hình đột biến là gì?

Ở đầu trận bạn nên chú ý sử dụng Ezreal, Singed và Zilean từ sớm. Ngoài ra thì bạn cũng nên sử dụng Camille và Kassadin hơn nếu cần. Ở giai đoạn này khi đây là các unit rẻ, chất lượng và có độ chống chịu khá ổn ở cấp độ 2 sao sẽ có lợi cho bạn hơn.

Về mặt trang bị, để gia tăng tối đa sát thương, hồi phục thì Kha’Zix cần nhất là Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm. Để giúp Kha’Zix gây damage an toàn hơn, bạn có thể ghép Áo Choàng Bóng Tối hoặc Khăn Giải Thuật. Còn nếu nói về Kai’Sa thì unit này có thể tận dụng được hầu hết item phép thuật. Bạn có thể ghép cho vị tướng này trang bị nào cũng được miễn là lên từ Gậy Quá Khổ thì đều có thể sử dụng để tham gia đội hình đột biến.

Xem thêm: Khám phá đội hình Liên Xạ bá đạo trên từng hột gạo ở game DTCL

Cách chơi đội hình đột biến đơn giản tăng khả năng chiến thắng

Đội hình sở hữu 2 vị tướng khổng lồ, hai vị tướng này có sức mạnh vượt trội có thể dễ dàng áp đảo kẻ thù. Công, thủ toàn diện cộng với sức mạnh tăng dần theo thời gian càng làm bạn có thêm lợi thế. Nhiều vị tướng có khả năng gây đột biến cao, từ đó giúp bạn có nhiều lựa chọn tướng chủ lực hơn.

Cách chơi đội hình đột biến, đội hình độc đáo làm phá đảo Đấu trường chân lý

Cách chơi đội hình đột biến

Đầu game

Trong trường hợp bạn chưa tìm được Malzahar thì bạn hãy thêm Kog’Maw và Kassadin vào đầu game. Cùng với đó là cân bằng giữa thủ và công để có chuỗi thắng dễ dàng hơn. Lên liên tiếp 5 cấp nếu team thắng liên tục. Sau đó tìm Malzahar để có 3 Đột Biến để lấy buff Đột Biến.

Giữa game

Các bạn có thể đi theo cách lên cấp 6 tại vòng 3-2 và tìm bằng được 3 Đột Biến. Tiếp tục thêm vào các đơn vị hỗ trợ phòng thủ khác để có thêm buff làm tăng sức mạnh vào đội hình đột biến của bạn. Sau khi đã tạo được một đội hình ổn định hãy tiếp tục tiết kiệm tiền để lên 7, khi này bạn sẽ tăng cơ hội chiến thắng.

Cuối trận

Vậy là bạn đã lên cấp 7 ở vòng 4-1 và tìm Mundo. Theo đúng kịch bản thì bạn thường sẽ có thể tìm được 5 Đột Biến và Kai’Sa ở cuối game. Nhưng còn Lõi Công Nghệ thì nếu bạn có thể kích team sớm nếu trong lõi có buff Đột Biến rồi sau đó bạn có thể lên 5 Đột Biến ngay ở cấp 7. Lúc đó có thể chỉ cần thêm Mundo vào team và tiếp tục tiết kiệm tiền để lên cấp 8 sớm.

Cách chơi đội hình đột biến, đội hình độc đáo làm phá đảo Đấu trường chân lý

Nếu không kích được buff Đột Biến từ Lõi công nghệ, bạn chỉ cần thêm Mundo. Sau đó có thể lựa chọn thêm vào các Đấu Sĩ khác để thay thế Garen.

Vài điểm đặc biệt ở Đột Biến Đấu Sĩ

Đội hình đột biến vào cuối trận

Người chơi phải giành 2 slot cho Cho’Gath. Dù không có nhiều buff như đội hình ở trên nhưng team sẽ có thêm chút máu đủ để bạn dự phòng thêm. Thêm nữa Cá Trê Tahm Kench là Đấu Sĩ mang biệt danh đặc biệt ăn lắm ể nhiều. Bạn có thể dùng tên này để “hack” tiền và đồ của đối thủ. Nhưng nếu đã xác định theo hướng trên thì bạn nên dồn đồ cho Tahm Kench để tăng sức mạnh của tướng này hơn. Còn dàn tướng gây sát thương hàng sau thì vẫn lên theo lộ trình đã đặt ra để đảm bảo sự ổn định của đội hình.

Đột Biến không khó để bạn kết hợp với nhiều hệ tộc khác hoặc sáng tạo thêm hệ tộc mới. Nên bạn có thể đi một con đường thuận lợi với đội hình Đột Biến từ đầu đến cuối game hoặc nhiều cách khác nhau. 

Kết luận

Trên đây chúng ta mới chỉ có những đội hình Đột Biến cơ bản, các bạn có thể sáng chế tùy ý. Hy vọng trong thời gian sắp tới thì sẽ có thêm những đội hình đột biến mang tính “đột biến” khác đa dạng hơn, hấp dẫn hơn.